Đà Nẵng có 16 điểm bán thịt heo bình ổn dịp tết Nguyên Đán (15/01/2020)

Nhằm đảm bảo bình ổn thị trường, cân bằng cung cầu và phục vụ nhu cầu tiêu dùng tăng cao Tết Nguyên đán Canh Tý, TP. Đà Nẵng sẽ tổ chức 16 điểm bán thịt heo bình ổn giá trong 3 ngày từ 22 - 24/1/2020 (nhằm ngày 28 - 30 tháng Chạp, âm lịch), khung giờ từ 6 giờ 30 - 8 giờ 30 mỗi ngày

Mỗi dịp lễ tết, bên cạnh công tác đảm bảo an toàn giao thông, an ninh trật tự, các cơ quan chức năng còn triển khai nhiều hoạt động bình ổn giá cả thị trường, hỗ trợ người dân sắm Tết được đảm bảo. Vẫn như mọi năm, năm nay Đà Nẵng tiếp tục triển khai các hoạt động bán hàng bình ổn dịp tết. Đặc biệt năm nay, giữa cơn bão giá thịt heo phi mã, dự kiến sẽ có 16 điểm bán bình ổn giá thịt heo được triển khai trên toàn địa bàn thành phố Đà Nẵng keo dán gạch đà nẵng

 

Trước tình hình nguồn cung thiếu hụt, diễn biến cung cầu thị trường thịt heo có nhiều biến động, Sở Công Thương Đà Nẵng phối hợp với Công ty TNHH Đắc Vinh và Công ty Cổ phần chăn nuôi C.P Việt Nam tổ chức bán hàng thịt heo bình ổn Tết Nguyên đán Canh Tý 2020.

 

Cụ thể, quận Hải Châu 5 điểm bán gồm: số 407 Trưng Nữ Vương, chợ Hàn, chợ Cồn, chợ Đống Đa, chợ Hòa Cường; quận Sơn Trà 4 điểm bán gồm: chợ Mai, cửa hàng Trí tâm – 15 Lê Hữu Phước (chợ An Hải Bắc), cửa hàng Thái Đạt – 46 Lê Văn Thứ, cửa hàng C.P Fresh Shop – 33 Nguyễn Duy Hiệu; quận Liên Chiểu 2 điểm bán gồm chợ Hòa Khánh, cửa hàng Minimart Anh Dương - Lô 09 Mê Linh, Hòa Hiệp Nam (Khu công nghiệp Hòa Khánh); quận Ngũ Hành Sơn 2 điểm bán gồm: chợ Bắc Mỹ An, cửa hàng Trí Tâm - Mỹ Đa Đông 3; quận Cẩm Lệ 2 điểm bán gồm: cửa hàng Trí Tâm – số 7 Hồ Khắc Di, chợ Cẩm Lệ; và huyện Hòa Vang 1 điểm bán tại chợ Túy Loan.

Cơ cấu mặt hàng gồm thịt heo các loại như thịt vai, thịt mông, ba chỉ, sườn…. và các sản phẩm chế biến từ thịt. Các mặt hàng đảm bảo nguồn gốc xuất xứ, chất lượng; đảm bảo đầy đủ các quy định, điều kiện về bảo quản hàng hóa, an toàn vệ sinh thực phẩm.

Về giá bán, doanh nghiệp cam kết bán hàng bằng giá xuất tại lò mổ, thấp hơn giá thị trường từ 5.000 - 7.000 đồng/kg. Giá bán được niêm yết hàng ngày, công bố công khai, minh bạch.

Theo khảo sát thị trường, những ngày đầu tháng 1/2020, giá thịt lợn tại TP. Đà Nẵng đã giảm từ 15.000 - 30.000 đồng/kg tùy loại, tuy nhiên, sức mua vẫn chậm. Tiểu thương tại các chợ truyền thống hi vọng với mức giá theo chiều giảm nhẹ hoặc giữ ổn định sẽ kích cầu tăng sức mua trong thời điểm Tết Nguyên đán Canh Tý đã cận kề.

(Nguồn: baomoi.com)